Trang Chủ » Tin Tức » Cách chỉnh gương chiếu hậu tránh điểm mù

Cách chỉnh gương chiếu hậu tránh điểm mù

Điểm mù là một trong những nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, tuy nhiên ở VN, hầu hết các loại xe đều không được trang bị các thiết bị phát hiện điểm mù, do đó, căn chỉnh gương ra sao để tránh được điểm mù là một kỹ năng mà bất kỳ tay lái nào cũng cần trang bị cho mình. Chuyên trang cho thuê xe du lịch chúng tôi sẽ giúp bạn các cách căn chỉnh gương hậu hiệu quả.

Trước khi xuất phát: Điều chỉnh gương hậu bên trong để có thể nhìn phía sau càng nhiều càng tốt. Còn gương hậu hai bên thì phải điều chỉnh để có thể quan sát toàn cảnh không gian hai bên phía gần xe của bạn nhất. Có một thực tế là, đa phần lái xe hay có xu hướng chỉnh gương chiếu hậu trong xe chỉ để quan sát người ngồi phía sau. Lời khuyên của chúng tôi là, bạn nên thực hiện đúng cách chỉnh gương để tránh gặp tai nạn khi lái xe.
 
Trong trường hợp có một chiếc xe muốn vượt, bạn không nên quay đầu lại. Thay vào đó, hãy quan sát chiếc xe qua gương chiếu hậu trong xe. Ngay khi hình ảnh chiếc xe biến mất khỏi tầm ngắm của gương chiếu trong ca-bin, bạn nên nhìn sang gương chiếu hậu lắp bên trái xe. Quan sát chiếc xe trong gương chiếu hậu bên trái cho đến khi hình ảnh của nó biến mất. Nên nhớ rằng đó chính là lúc chiếc xe lạ đã vượt qua xe của bạn, đây là thời điểm để quan sát bằng mắt của mình.

Tương tự như vậy, khi bạn muốn vượt một chiếc xe khác, đầu tiên nhìn thẳng để quan sát bằng mắt. Ngay khi hai xe đi song song với nhau, chuyển sang quan sát bằng gương chiếu hậu bên phải cho đến khi hình ảnh chiếc xe kia biến mất thì chuyển sang nhìn vào gương chiếu hậu trong ca-bin. Trong trường hợp điểm mù xuất hiện, dù chỉ trong 1 tích tắc thì cũng có nghĩa là cách chỉnh gương của bạn chưa đúng cách.

Sử dụng gương chiếu hậu có lợi ích to lớn trong việc tránh điểm mù. Tuy nhiên, phần lớn lái xe vẫn có thói quen quay đầu lại để quan sát. Trong trường hợp bạn vẫn chưa thể quen ngay với việc nhìn qua gương chiếu hậu thì cũng nên nhớ rằng, chỉ nên quay đầu lại một góc khoảng 45 độ. Hơn thế nữa, bạn nên thực hiện thao tác này thật nhanh để tiếp tục quan sát phần đường trước mặt đề phòng có chiếc xe nào đó đi trước bạn đột nhiên phanh gấp lại.

Tin Khác